ไม่ยอมรับผิด ยังอยู่ไทยต่อ เห็นด้วยไหม ‘เดวิด’ ยังได้สู้ต่อ เมียจ่าย 1 แสนประกันตัว

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า นางคนึงนิจ ภรรยาของนายเดวิด ยื่นขอประกัน นายเดวิด สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 45 ปี กรรมการผู้จัดการ บจก.อีเลเฟนท์ แซงชัวรี่พาร์ค ผู้ต้องหาคดีทำร้ายหมอปาย พร้อมวางเงินประกันจำนวน 100,000 บาท โดยให้เหตุผลว่าอยู่ในระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล

ภายหลังรับเรื่อง ผบก.ตม.6 พิจารณาอนุมัติให้ประกันตัวได้ 30 วันตามระเบียบ โดยมีเงื่อนไข 1.ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านพักที่มีการยื่นคำร้องไว้กับทาง ตม.จว.ภูเก็ต เท่านั้น 2.ต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ทุก 15 วัน 3.ห้ามรับจ้าง ทำงาน หรือกระทำการใดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายเด็ดขาด และ 4.ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

นอกจากนี้ นายเดวิดยังมอบอำนาจให้ผู้แทนยื่นคำร้องขออุทธรณ์ คำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ต่อคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมืองอีกด้วย

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของนายเดวิดที่จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งเพิกถอน ตม.จว.ภูเก็ต ไม่ได้มีความกังวลอะไร และมั่นใจในพยานหลักฐานที่ใช้เป็นเหตุผลในการเพิกถอน ขอยืนยันว่าสตม.ทำตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย และอยู่ในกรอบอำนาจหน้าที่ โดยยึดถือความสงบสุขของสังคมและประชาชนเป็นที่ตั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *