“ปิยะพงษ์”ท นไม่ไหว ฝาก1ข้อจากใจถึงส.บอลฯ เดือดเห็น ไทย หมดสภาพพ่าย มาเลเซีย

Author:

” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน”ทนไม่ไหว ระบายเดือดเห็น ทีมชาติไทย พ่าย มาเลเซีย ศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ฝาก1ข้อจากใจ 1สมาคมฟุตบอลฯ

จากการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เมื่อวันที่ 22ก.ย.65 เกมระหว่าง ทีมชาติไทยชุดใหญ่ พบกับ มาเลเซีย ซึ่งเกมใน90นาที เสมอกัน 1-1 หลังจากที่ทาง พรรษา เหมวิบูลย์ โขกในช่วงทดเจ็บนาที 90+5 ให้ทัพช้างศึกยื้อไปถึงช่วงดวลจุดโทษตัดสินหาผู้ชนะ

ผลปรากฎว่าในการดวลลูกโทษ เป็น มาเลเซีย เอาชนะ ทีมชาติไทย ไปด้วยสกอร์รวม 6-4 (เสมอในเวลา1-1) ทำให้ ช้างศึก ต้องหล่นไปชิงอันดับที่3ฟุตบอลคิงส์คัพ ดวลกับตรินิแดด แอนด์ โตเบโก (ชมคลิปท้ายข่าว)
ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว กับผลงานอันน่าผิดหวังของ ทัพช้างศึก ที่ทำได้แค่ชิงอันดับที่3 ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในโลกออนไลน์ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของเเฟนบอลจำนวนมาก

ถึงฟอร์มการเล่น การจัดตัวผู้เล่น รวมทั้งเเท็คติกของ มาโน่ โพลกิ้ง ซึ่งทางด้าน “เดอะตุ๊ก”ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เดือด โดย ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาระบายความในใจสุดเดือดถึงทีมชาติไทยและสมาคมฟุตบอลฯ กับผลงานอันย่ำเเย่เเพ้มาเลเซีย คาบ้าน วืดคว้าถ้วยคิงส์คัพ
โดย เดอะตุ๊ก ได้วิเคราะห์เปิดใจถึงผลงานของ ทัพช้างศึก ในช่องยูทูป “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง” ที่ทาง ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ร่วมทำช่องนี้กับ แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชาย

“เดอะตุ๊ก”ปิยะพงษ์ ได้ฝาก1ข้อจากใจ ถึงสมาคมฟุตบอลฯ เรื่องการหาโค้ชกองหน้า มาช่วยติวเข้มดาวยิงช้างศึกในทุกรุ่นอายุ ซึ่งเรื่องนี้ตนเป็นคนรณรงค์มาตลอด 2-3 ปีแล้ว แต่สมาคมฟุตบอลฯไม่เคยฟังตนเองเลย
คุณฆ่-าควายคุณเสียดายเกลือ แต่คุณไม่เคยเอากองหน้าที่มีประสบการณ์เยอะๆ อย่าง ศรายุทธ ชัยคำดี, พิพัฒน์ ต้นกันยา นักฟุตบอลที่มีประสบการณ์ในการเล่นกองหน้า เอาไปเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติในการพัฒนากองหน้าในทุกรุ่นอายุ ไม่มีเลย ผมเห็นข้างสนามมีแต่คนที่ไม่ได้เป็นกองหน้า คนที่ไม่ได้เป็นอดีตนักบอลทีมชาติ คนที่ไม่ได้รู้ทางด้านศาสตร์ฟุตบอล พูดแล้วก็แบบ??? ทำไมคุณไม่มองจุดที่มันลึก

ขอความกรุณาเถอะครับสมาคมฯฟุตบอล เอาโค้ชกองหน้าเข้าไปช่วยครับในทุกรุ่นอายุ มันจะเสียสักกี่ตังค์เอง ทุกคนยินดีที่จะเข้าไปช่วย แต่คุณไม่เคยเรียกอดีตทีมชาติ เรียกคนที่มีความสามารถเข้าไปช่วยเลย ทำให้ทีมเจ็บปวดมาก คนไทยเจ็บปวดมาก ไม่ใช่นักฟุตบอลไม่ดีนะครับ แต่เป็นเรื่องของการถ่ายทอดให้นักฟุตบอลมากกว่า

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลคิงส์คัพ นัดชิงอันดับที่3 ทีมชาติไทย พบ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก 25ก.ย.65 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ช่องไทยรัฐทีวี และ ถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพ AIS PLAY

Leave a Reply

Your email address will not be published.