ชีวิตล่าสุด ‘แม่แมว จารุวรรณ’ น้อยคนจะรู้ว่าเป็นแม่ของ ‘หมิว ลลิตา’ ที่เกิดกับสามีเชื้ออังกฤษ

Author:

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับนักแสดงหญิงอาวุโส แมว จารุวรรณ ปัญโญภาส สมรสกับโกวิท โชติรส ข้าราชการกรมศุลกากร

มารดาของนางเอกชื่อดัง ลลิตา ปัญโญภาส นักแสดงอาวุโส คุณแมว จารุวรรณ ปัญโญภาส เธอเป็นมารดาของนางเอกชื่อดัง หมิว ลลิตา

ซึ่งปัจจุบันยังคงปรากฎกายโชว์ฝีมือการแสดงผ่านละครหลายเรื่องให้แฟนๆ รุ่นใหญ่ รุ่นเล็กได้ดูอยู่เสมอ โดยคุณแมว จารุวรรณ ปัญโญภาส

เริ่มจากมิสฮอนด้า ปี 2509 สู่เวทีประกวดนางสาวไทยปี 2510 ในนาม “ปรัศนีญา ปัญโญภาส” แต่ไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

เธอคือสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปี 2510 ได้สปอนเซอร์คือบ.สากลสถาปัตถ์ส่งเข้าประกวด เธอผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายหลังลงจากเวทีเธอก็ได้ผันตัวเอง

เข้าสู่วงการบันเทิงกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทมีผลงานฝากไว้มากมายทั้งจอแก้วและจอเงินปัจจุบันเธอยังรับงานแสดงอยู่และมีผลงานละครมากมาย

ในชื่อ จารุวรรณ ปัญโญภาส มีบุตรสาวที่เกิดกับ โกวิท โชติรส 1 คน คือหมิว ลลิตา ปัญโญภาส และมีหลานชายสองคนคือน้องอีตั้นและน้องเพลงตอน

ทำเนียบนางงามไทยต้องจารึกชื่อเธอไว้ในความทรงจำอีกคน ปรัศณีญา จารุวรรณ ปัญโญภาสเขาได้เริ่มการแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์ ละครเร่

ของอัศวินภาพยนตร์ บทพระนิพนธ์และกำกับโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล เมื่อพ.ศ.2512 (หม่อมปริม บุนนาค เป็นผู้ฝึกการแสดง)

ในปีพ.ศ.2512 ตามด้วยบทนักแสดงสมทบจาก เรื่อง โทน จากการกำกับของเปี๊ยก โปสเตอร์ ในปีพ.ศ.2513ซึ่งปัจจุบันยังคงปรากฎกายโชว์ฝีมือ

การแสดงผ่านละครหลายเรื่องให้แฟนๆ รุ่นใหญ่ รุ่นเล็กได้ดูอยู่เสมอ โดยคุณแมว จารุวรรณ ปัญโญภาส เริ่มจากมิสฮอนด้า ปีพ.ศ.2509 สู่เวทีคุณแมว จารุวรรณ

หรือที่หลายคนจำได้ในบท ย่าเอียด ในซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นคุณแม่ของ หมิว ลลิตา ซึ่งเมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา คุณแมวได้เข้าทำงานที่องค์การ

ร.ส.พ.ซึ่งผลงานแสดงเรื่องแรกของคุณแมวเริ่มปีพ.ศ.2512 เป็นภาพยนตร์เรื่อง ละครเร่ ของอัศวินภาพยนตร์ บทพระนิพนธ์และกำกับโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ

พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล ด้านคุณหมิวนั้น หลังจากได้ติดตามคุณแม่แมวเข้ากองถ่ายก็ทำให้ซึมซับ กับบรรยากาศการทำงานและเริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกในปีพ.ศ.2524

เรื่องสะใภ้สลัu ก่อนจะมามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นรู้จักจากละครเรื่อง ปริศนา ในปีพ.ศ.2530 ซึ่งสองแม่บุตรนี้เคยได้มีผลงานแสดงร่วมกันอยู่ 3 เรื่องได้แก่ ด้วยรักและคิดถึง แรงเทียน และเพราะว่าฉันรักเธอ

Leave a Reply

Your email address will not be published.