แม่หวั่นฝันร้ายเป็นจริง ขอพรแล้วถูกหวย จัดงานแต่งลูกฝาแฝด สินสอดเงินสด ทองคำ

Author:

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ หลังทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว จัดงานมงคลสมรสระหว่างพี่น้องฝาแฝดวัย 8 ขวบ คือ ด.ช.จิระนันท์ หรือไตเติ้ล เฮ็งทรัพย์ และ ด.ญ.กนกลักษณ์ หรือกีต้าร์ เฮ็งทรัพย์ ซึ่งเป็นลูกชายลูกสาวของ นายวีระชัย เฮ็งทรัพย์ และน.ส.สุนิสา รอดเกษม

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีบรรดาแขกผู้มีเกียรติ ทั้งญาติ พี่น้อง เพื่อน มิตรสหาย รวมถึงเพื่อนในละแวกพื้นที่บ้าน ต่างพาลูกหลานมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ส่วนพิธีภายในงาน เริ่มจากการเชิญพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาทำพิธีสวดเจริญและหลั่งน้ำประพุทธมนต์

จากนั้น จึงเริ่มพิธีแห่ขบวนขันหมาก ด้วยการนำสินสอดเงินสด จำนวน 101,999 บาท และทองคำหนักอีก 4 บาท แห่ฝ่าประตูเงินประตูทอง เพื่อเข้าพิธีมงคลสมรสอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็มีทั้งพิธีผูกข้อไม้ข้อมือ และรดน้ำอวยพรให้กับฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาวพี่น้องฝาแฝด โดยต่างอวยพรขอให้ทั้งคู่ มีอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัย และปราศจากภัยอันตรายต่างๆ ทั้งปวง

จากการสอบถาม น.ส.สุนิสา แม่ของน้องไตเติ้ลและน้องกีตาร์ เปิดเผยถึงงานจัดงานแต่งว่า สืบเนื่องจากทางครอบครัว มีความเชื่อในเรื่องการได้ลูกฝาแฝดชายหญิง จะทำให้คนใดคนหนึ่งมีอายุไม่ยืนยาว ประกอบกับช่วงเกิดโรคโควิดระบาดใหม่ ตนฝันไม่ดีด้วย โดยฝันว่าน้องไตเติ้ลและน้องกีตาร์ พลัดตกน้ำกันทั้งคู่ แต่สามารถช่วยเหลือน้องกีตาร์ได้คนเดียวเพียงเท่านั้น

จึงทำให้ตนรู้สึกหวั่นใจไม่ดี เกรงว่าสักวันฝันจะเป็นจริง จึงหมั่นพาลูกแฝดทั้งคู่ไปเข้าวัดทำบุญ ต่อชะตาอยู่ตลอด อีกทั้ง มีความตั้งใจว่าจะจัดงานแต่งให้กับเขาเพื่อเป็นการแก้เคล็ดด้วย แต่เนื่องจากติดสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด จึงยังไม่สามารถจัดงานแต่งให้กับลูกได


VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.